Xe máy vốn là loại tài sản quen thuộc, được người dân tphcm sử dụng rất nhiều, làm phương tiện đi lại, và đôi khi cần giải quyết khó khăn tài chính thì xe máy cũng là vật dụng được mang cầm nhiều nhất. Rất dễ dàng để tìm ra một cơ sở nhận cầm đồ xe máy vì có hàng ngàn tiệm cầm đồ như thế mọc lên như nấm tại tphcm, thậm chí, có những nơi còn chỉ nhận cầm cố xe máy mà thôi.

 

Tuy nhiên, giữa hàng ngàn các tiệm cầm đồ như thế thì tiệm cầm xe máy thực sự uy tín lại không quá nhiều. Không hiếm các trường hợp mất xe, bị luộc xe, bị bán xe vì khách hàng chẳng may cầm đồ tại các cơ sở trá hình, không uy tín. Bên cạnh đó, nhiều khách hàng nghĩ cầm xe máy rất đơn giản, mà không chuẩn bị đủ các giấy tờ cần thiết để cầm, dẫn đến không thể cầm được. Vậy cầm đồ xe máy cần những gì, hãy đọc ngay bài viết này để tìm hiểu kỹ hơn về cầm xe máy để tránh các rắc rối có thể có !

Thực trạng của dịch vụ cầm xe máy

Theo số liệu thống kê, tại tphcm hiện nay có hơn 3000 tiệm cầm đồ đang hoạt động, và tất cả đều có cung cấp dịch vụ cầm xe máy. Tuy thế, không phải tiệm cầm đồ xe máy nào cũng có cùng một giá cầm, hay lãi suất cầm giống nhau, mà mỗi nơi một vé. Nhiều tiệm cầm đồ còn làm khó trong việc cầm đồ xe chính chủ, xe trả góp, hoặc chỉ nhận cầm một số loại xe máy nhất định.

Bên cạnh đó, việc mọc lên tràn lan các tiệm cầm đồ khiến cho nhiều khách hàng sẽ khó khăn trong việc tìm một tiệm cầm đồ thực sự chất lượng. Nhiều nơi chỉ cần gom đủ số vốn nhất định đã thành lập tiệm cầm đồ, như vậy, nhân viên ,đặc biệt là các nhân viên thẩm định sẽ không đủ chuyên môn, khiến cho việc định giá sản phẩm sẽ không chính xác, làm giá cầm của khách hàng bị thấp hơn giá thực tế rất nhiều, khiến khách hàng khó có thể giải quyết được nhu cầu kinh tế.

Các hình thức cầm đồ xe máy

  1. Cầm xe máy chính chủ

Cầm xe máy chính chủ rất đơn giản, các giấy tờ cần chuẩn bị chỉ gồm:

- Chứng minh nhân dân: CMND phải nhìn rõ ảnh, các thông tin cần thiết trên cmnd phải nhìn được rõ ràng.

- Cavet xe: để chứng minh bạn chính là chủ sỡ hữu của chiếc xe. Tên trong cà vẹt xe và trong CMND, cũng như của bạn phải đồng nhất.

Chỉ cần đủ 2 giấy tờ trên là bạn đã có thể mang xe đến tiệm cầm đồ để tiến hành giao dịch rồi.

  B. Cầm xe máy trả góp

Cầm đồ xe máy trả góp thì phức tạp hơn một chút, và không phải tiệm cầm đồ nào cũng chấp nhận. Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

- CMND: thông tin đầy đủ, rõ mặt, rõ nội dung

- Hợp đồng vay ngân hàng: phải có hợp đồng có người đứng tên là người đi cầm.

- Biên lai đóng tiền gần nhất, để tiệm cầm đồ biết chắc bạn vẫn đang trả góp hàng tháng đầy đủ.

Tuy không phải tiệm cầm đồ nào cũng nhận cầm đồ xe máy trả góp, nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị đủ 3 loại giấy tờ trên vì khi cầm đồ xe máy trả góp, đây là các loại giấy tờ bắt buộc có.

   C. Cầm xe máy không chính chủ

Cầm đồ xe máy không chính chủ là hình thức cầm phức tạp nhất, khách hàng cần chuẩn bị giấy tờ như sau:

- CMND: thông tin đầy đủ, rõ mặt, rõ nội dung

- Cavet xe

- Hợp đồng mua bán có công chứng của người đứng tên trên cavet với người mang xe đi cầm

Vì sao nên chọn F39.VN để cầm xe máy:

✔️  Đăng ký vay online đơn giản 

✔️  Duyệt thông tin đăng ký nhanh qua ĐIỆN THOẠI 

✔️  Giải ngân TRONG 15 PHÚT 

✔️  Bảo mật TUYỆT ĐỐI 

HỆ THỐNG CAMERA - PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

-------------------------

Tin khác:

Thủ tục mua xe máy tại tiệm cầm đồ

Cầm xe máy trả góp dễ hay khó

Cầm cà vẹt xe máy có an toàn