Những cú ngã đau từ tiệm cầm đồ

Đi cầm đồ là một việc vô cùng đắn đo với nhiều người, đặc biệt khi hiện nay việc lừa đảo tại các tiệm cầm đồ đang trở hoàng hành ngày nay. Để giúp các bạn tránh tiền mất tật mang, F39 xin giới thiệu với các bạn những cú ngã đau được các vị khách đã từng cầm tại các tiệm vô danh khác chia sẻ lại F39. Và tại F39, bạn có thể yên tâm đã chọn được một tiệm cầm đồ uy tín mà chất lượng lại được đảm bảo.

Cầm giấy tờ nhà - tiền mất tật mang

Thượng tá Trần Văn Khang - Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra CAH Diễn Châu, Nghệ An, cho biết, ngày 9-11, Cơ quan CSĐT CAH Diễn Châu đã quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân, bắt giam Mai Xuân Điểu (1986, trú xóm 2, xã Diễn Phúc, H. Diễn Châu) và một số đối tượng liên quan khác.

Thời gian qua, nhận thấy nhu cầu thế chấp tài sản để vay vốn của người dân trên địa bàn H. Diễn Châu ngày càng gia tăng, Mai Xuân Điểu đã mở dịch vụ cầm đồ mang tên Thủy Điểu. Tuy nhiên, do vốn ít nên công việc làm ăn của Điểu không được thuận lợi, thua lỗ kéo dài, nợ nần chồng chất. Lợi dụng mối quan hệ quen biết với anh Nguyễn Văn Dương (1985, trú xóm 11, xã Diễn Thịnh - cũng mở dịch vụ cầm đồ) nên Điểu đã nảy sinh ý đồ lừa đảo.

Một ngày cuối tháng 6-2018, ông Phạm Trường Thọ (50 tuổi) và bà Đỗ Thị Lan (48 tuổi, trú xóm 11, xã Diễn Thành) đến tiệm cầm đồ Thủy Điểu để thế chấp giấy tờ đất vay tiền. Thấy vậy, Điểu yêu cầu hai vợ chồng ông Thọ - bà Lan phải đem theo CMND, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn mới cho cầm cố tài sản. Khi có trong tay những giấy tờ cần thiết, Điểu đã cho ông Thọ - bà Lan vay 40 triệu đồng. Sau đó vài ngày, ông Thọ và bà Lan lại mang một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khác của ông bà đến nhà Điểu để vay thêm 10 triệu đồng.

Cầm trong tay 2 giấy CMND, giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu, 2 bìa đất (sổ đỏ) đều mang tên Phạm Trường Thọ và Đỗ Thị Lan, Điểu đến nhà mẹ vợ của mình là bà NguyễnThị Hoa (trú xóm Tây Lộc, xã Diện Ngọc) để bàn bạc, toan tính kế hoạch lừa đảo hết sức tinh vi. Theo đó, Điểu đã gặp Nguyễn Văn Cương (43 tuổi, trú khối 2, TT Diễn Châu - làm nghề xe ôm), nhờ Cương đóng giả là ông Phạm Trường Thọ, dùng ảnh của Cương dán vào CMND của ông Thọ rồi ép plastic. Ban đầu Cương từ chối vì sợ, nhưng cũng xiêu lòng trước lời hứa rằng nếu thành công sẽ có 4 triệu đồng. Còn riêng bà Đỗ Thị Lan thì không ai khác, chính bà Nguyễn Thị Hoa (mẹ vợ của Điểu) sẽ là người mạo danh, cũng với cùng phương thức là lấy ảnh 3x4 của bà Hoa dán vào CMND của bà Đỗ Thị Lan.

Khi mọi công đoạn đã hoàn thành, ngày 2-7, Điểu cùng Nguyễn Văn Cương và Nguyễn Thị Hoa mang theo những giấy tờ của ông Thọ - bà Lan (đã được làm giả) đến hiệu cầm đồ của anh Nguyễn Văn Dương để vay tiền. Điểu với vai trò trung gian đã làm chứng cho ông Thọ - bà Lan (Cương và bà Hoa) thế chấp sổ đỏ vay tiền của anh Dương. Tin tưởng Điểu là chỗ quen biết thân tình, không chút nghi ngờ, anh Dương đã làm thủ tục cho “ông Thọ - bà Lan” vay 500 triệu đồng trong vòng 20 ngày với lãi suất 4.000 đồng/triệu/ ngày.

Không những thế, tưởng mình nhận được một mối làm ăn “hời” nên anh Dương còn trích tiền hoa hồng cho Điểu 1.000 đồng/triệu/ngày. Cầm được tiền trong tay, Điểu, Cương và Hoa ra về với sự đắc ý  với chiêu lừa được thực hiện một cách dễ dàng. Sau khi trả công cho Nguyễn Văn Cương và Nguyễn Thị Hoa, Điểu đã dùng số tiền lừa được của anh Dương trả hết nợ nần. Vài ngày sau, cũng với thủ đoạn trên, Điểu lại đưa “ông Thọ - bà Lan” đến nhà anh Dương, dùng sổ đỏ còn lại của ông Thọ - bà Lan thế chấp vay tiếp 300 triệu đồng cũng với lãi suất như trước và Điểu cũng được anh Dương chi hoa hồng.

Đã hơn 20 ngày trôi qua mà không thấy Điểu hay “ông Thọ - bà Lan” trở lại để trả tiền, anh Dương đến nhà Điểu để hỏi thì Điểu trả lời rằng hiện nay ông Thọ và bà Lan đang đi miền Nam với con trai chưa về. Tìm đến địa chỉ ghi trên sổ hộ khẩu của ông Phạm Trường Thọ và bà Đỗ Thị Lan thì anh Dương gặp 2 người hoàn toàn xa lạ, không giống với ảnh trên giấy CMND của “ông Thọ - bà Lan” mà anh đang tìm. Hỏi ra mới biết hai người trước mặt anh mới chính là ông bà Thọ - Lan, anh Dương mới giật ngửa. Đúng là hai ông bà mới từ miền Nam trở về, nhưng không hề vay tiền của anh Dương mà vay tiền của Mai Xuân Điểu. Anh Dương đã trình báo Cơ quan CAH Diễn Châu.

Nhận được đơn trình báo, chỉ huy CAH Diễn Châu đã tiến hành xác minh và lập Chuyên án 1210L để đấu tranh và triệu tập Mai Xuân Điểu đến CQĐT. Trước những bằng chứng không thể chối cãi, Mai Xuân Điểu đã phải thừa nhận hành vi lừa đảo để chiếm đoạt 800 triệu đồng. Đối với 2 đối tượng mạo danh người khác là Nguyễn Văn Cương và Nguyễn Thị Hoa, cơ quan CA đang tiếp tục điều tra làm rõ mức độ phạm tội. Hiện CQĐT đang hoàn chỉnh hồ sơ để đưa các đối tượng ra xét xử trước pháp luật. Qua sự việc này, người dân nhất là những người có nhu cầu vay tiền ở các hiệu cầm đồ cần phải nâng cao cảnh giác, không để những chủ hiệu cầm đồ lợi dụng sơ hở để thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Qua câu chuyện trên, F39 hi vọng rằng các khách hàng của mình sẽ tỉnh táo và sáng suốt để chọn mặt gửi vàng tiệm cầm đồ mà mình tin tưởng để có thể yên tâm trong việc cầm đồ

Lý do nên chọn F39 để cầm đồ?

Với phương châm làm việc Uy tín – Chuyên Nghiệp – Bảo mật quý khách có thể yên tâm khi giao tài sản cho chúng tôi. Chỉ cần gọi cho chúng tôi là quý khách hàng sẽ có tiền nhanh chóng, chúng tôi luôn cam kết :

* Định giá tài sản cao hơn so với các nơi khác.

* Lãi suất cực thấp chỉ từ 2% – 3 %.

* Bảo mật thông tin khách hàng.

* Giải ngân nhanh chóng trong vòng 5 phút.

* Bảo đảm tuyệt tối tài sản của quý khách hàng.

* Đa dạng hình thức cầm cố thế chấp : ngắn hạn, dài hạn, cho thuê lại tài sản v.v…

* Đến tận nơi mua, tự làm mọi giấy tờ, chịu mọi chi phí thủ tục.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CẦM ĐỒ F39.VN

Hotline: 0933.137.336 

Email: [email protected]

--------------------------------------

Tin khác:

Cầm cà vẹt xe máy có an toàn

Thủ tục mua xe máy tại tiệm cầm đồ

Cầm xe máy trả góp dễ hay khó